Xây dựng

Điều kiện xin giấy phép xây dựng bạn nên biết

Giấy phép xây dựng là gì? Các điều kiện xin giấy phép xây dựng hiện nay? Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà ở, hãy đừng bỏ qua việc tìm hiểu các điều kiện xin giấy phép xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp phải các rắc rối liên quan đến pháp luật nhé. Do đó với những ai chưa có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\giay-phep-xay-dung-nhung-dieu-can-biet.jpg

Giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng chính là một loại giấy tờ liên quan đến việc cho phép xây dựng công trình. Được cơ quan nhà nước xác nhận cho cá nhân, tổ chức. Nó chính là công cụ để cơ quan tổ chức thực hiện quy hoạch đô thị. Nhờ đó, Nhà nước sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định người dân có xây dựng đúng như quy hoạch không.

Vậy nội dung giấy phép xây dựng thường bao gồm những gì? Nếu bạn đã từng xin loại giấy phép này, chắc chắn sẽ rất quen thuộc với các mục như tên công trình dự án, tên và địa chỉ của chủ đầu tư, địa điểm xây dựng hay chỉ giới xây dựng…

Tại sao cần phải xin giấy phép xây dựng trước khi thi công 

Hiện nay xin giấy phép xây dựng trước khi thi công nhà ở là điều kiện bắt buộc bạn cần phải làm trước khi đi vào thi công. Vậy lý do là gì?

  • Xin giấy phép xây dựng giúp cơ quan quản lý xác định được ngôi nhà của bạn có hợp hay không. Đồng thời còn dễ dàng trong việc xác định kích thước đất trong sổ đỏ.
  • Ngoài ra xin giấy phép xây dựng còn giúp bạn tránh được việc kiện tụng khi công trình đi vào thi công.
  • Xin giấy phép xây dựng còn là yêu cầu để bạn chứng minh việc sử dụng đất của mình đúng pháp Luật. Đồng thời không vi phạm quyền sử dụng đất như đất nông nghiệp hay đất quy hoạch…

Đó chính là lý do chúng ta cần phải xin được loại giấy phép này, trước khi đi vào xây dựng. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc kinh nghiệm? Hãy tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng, để được hỗ trợ nhanh nhất.

C:\Users\hp\Desktop\dieu-kien-cap-giay-phep-xay-dung_0803082629.jpg

Điều kiện xin giấy phép xây dựng bạn không nên bỏ qua

Muốn xin được giấy phép xây dựng, bạn cần đảm bảo các điều kiện gì? Đây chắc chắn là điều mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Do đó những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé.

  • Phù hợp với mục đích sử dụng đất không vi phạm các quy định về sử dụng đất đai.
  • Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng được Nhà nước phê duyệt.
  • Nhà ở xin cấp giấy phép xây dựng có thời hạn, cần phải đảm bảo quy mô như quy định của Nhà nước.
  • Đảm bảo các yêu cầu  an toàn cho công trình, công trình lân cận bao gồm môi trường, phòng chống cháy nổ…
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Trong đó gồm có đơn xin cấp giấy phép xây dựng, bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt, báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan có chuyên môn…

Trên đây là các điều kiện bạn cần phải đảm bảo, để có thể xin được giấy phép xây dựng. Do đó trước khi muốn thi công xây dựng bạn hãy lưu ý những vấn đề này nhé. 

Lời kết

Xin giấy phép xây dựng là một trong những yêu cầu bạn cần đảm bảo có, nếu muốn thi công công trình. Nó sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề liên quan đến kiện tụng xảy ra liên quan đến hàng xóm. Đồng thời giúp Ủy ban nhân dân dễ quản lý hộ dân có vi phạm quyền sử dụng đất hay không. Do đó muốn xin được giấy phép xây dựng, bạn hãy đảm bảo các điều kiện chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *