Điện máy gia dụng

Nguyên nhân máy rửa bát không sạch cần biết

Máy rửa bát là thiết bị công nghệ hiện đại, được ứng dụng nhiều công nghệ cho phép việc rửa bát, đồ dùng nhà bếp trở nên đơn giản. Ở nhiều nước phát triển, máy rửa bát được sử dụng nhiều, thay thế sức lao động của con người, tiết kiệm thời gian và công sức nhiều hơn.

Tại nước ta, nhiều thương hiệu và modem máy được phát triển. Các dòng máy rửa bát chính hãng, đa năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp máy rửa bát không sạch, bát đĩa bị hư hỏng. Nguyên nhân do đâu khiến bát đĩa không được làm sạch bởi các thiết bị máy rửa bát.

Một số nguyên nhân khiến máy rửa bát rửa không sạch

Máy rửa bát được đánh giá cao về hiệu quả làm sạch, khử khuẩn bát đĩa, đồ dùng nhà bếp. Hiệu quả đã được kiểm định trong phòng thí nghiệm và thực tế sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp máy rửa bát hoạt động không hiệu quả, bát đĩa vẫn bị dính bẩn sau khi kết thúc chương trình. Nguyên nhân máy rửa bát hoạt động không hiệu quả có thể do:

  • Áp lực nước phun rửa không đủ mạnh, không rửa sạch được chất bẩn bám dính trên bề mặt chén đĩa. Nguyên nhân có thể do tay quay phun nước không hiệu quả, thức ăn thừa làm kẹt tay quay từ đó làm giảm áp lực nước.
  • Bát đũa xếp vào máy rửa bát lộn xộn, không đúng cách, nhiều bát đĩa chổng ngược lên sẽ không được làm sạch. Yêu cầu bát cần được úp nghiêng hoặc ngược xuống, để vòi phun rửa trôi được chất bẩn.
  • Bộ phận van thoát nước bị tắc, không được làm sạch khỏi chất bẩn, thức ăn thừa từ những lần sử dụng trước đó. Đồng thời người dùng có thói quen để bát trong máy lâu, dẫn đến bát dễ bị dính bẩn trở lại.
  • Người dùng không sử dụng muối làm mềm nước, không dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy. Nước không được làm mềm sẽ khó hòa tan dung dịch tẩy rửa để làm sạch bát đĩa. Bề mặt bát đĩa sẽ dễ dính bẩn, tạo vết nước và bọt xà phòng còn dính lại.

Lưu ý sử dụng, bảo dưỡng máy đúng cách để máy rửa bát phát huy công năng

Việc sử dụng máy rửa bát đúng cách, vệ sinh định kỳ rất quan trọng, giúp thiết bị hoạt động ổn định. Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy rửa bát cho gia đình:

  • Định kỳ vệ sinh máy rửa bát 1 tháng/ lần, với các vị trí quan trọng: van xả nước, tay quay, gioăng cao su, các mép và khay chứa… Vệ sinh giúp hệ thống vòi phun sạch, hoạt động ổn định.
  • Sử dụng máy với hóa chất và muối chuyên dụng dành cho máy. Đảm bảo nguồn nước sạch, giúp hệ thống vận hành ổn định.
  • Không sử dụng quá công suất, nhồi nhét nhiều đồ dùng, chén bát vào máy để vệ sinh cùng lúc. Máy quá tải sẽ không làm việc hiệu quả.
  • Lựa chọn chế độ máy phù hợp cho từng loại chén đĩa. Không nên chỉ sử dụng duy nhất 1 loại chương trình, lãng phí tính năng và làm hỏng đồ dùng nhà bếp.

Máy rửa bát chính hãng rửa không sạch có thể do cách sắp xếp đồ dùng, sử dụng của người dùng chưa đúng. Người dùng cần học cách sử dụng máy, tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu suất rửa sạch tối đa.

Lưu ý quan trọng, chọn mua máy rửa bát chính hãng, uy tín với công suất phù hợp. Tại novadigital, người tiêu dùng sẽ được tư vấn các dòng máy rửa bát chính hãng, uy tín giá tốt, cùng hướng dẫn sử dụng đúng.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *