Bai Da Co Sa Pa 3
Du Lịch

Kinh Nghiệm, Giá Vé Tham Quan Bãi Đá Cổ Tả Van SaPa

Chúng ta đã cùng nhau thưởng thức phong cảnh núi non hùng vĩ, cùng nhau ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang uốn lượn trải dài, cảm nhận không khí trong lành thoáng đãng và những điều tuyệt vời núi rừng Tây Bắc mang lại. Hôm nay, tôi sẽ đưa bạn đi tham quan một nơi tìm hiểu những điều bí ẩn mà ngay cả các nhà khoa học nghiên cứu đến bây giờ vẫn chưa thể lý giải được tại Bãi Đá Cổ.

Tìm hiểu về bãi Đá Cổ nằm ở đâu ?

Sở dĩ gọi đây là Bãi Đá Cổ bởi vì bãi đá được người ta tìm thấy từ 100 năm về trước. Bãi đá có tổng diện tích lên tới 8km2 cùng với những dấu tích của người cổ xưa, những hình vẽ, ký hiệu còn sót lại trên những tảng đá. Bãi Đá Cổ cách trung tâm thị xã Sapa 8km nằm ngay giữa thung lũng Mường Hoa, Sử Pán và Tả Van,

bai-da-co-sa-pa

Giá vé tham quan Bãi Đá Cổ Tả Van Sapa là bao nhiêu?

Nơi đây phác họa lại cuộc sống sinh hoạt người dân bản thời xa xưa, ngoài ra còn gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết ly kỳ. Bãi đá cớ tới 200 khối đá lớn nhỏ, đủ loại hình thù đa dạng khác nhau nằm trải dài khắp thung lũng. Từ trên cao nhìn xuống đây như là một bức tranh phong cảnh thiên nhiên kết hợp với nguyên liệu hết đỗi giản dị được làm từ đá. Bạn có thể tự do đi lại tham quan vì bãi đá hoàn toàn miễn phí vé vào cho du khách.

dia-chi-bai-da-co-sapa

Những lưu ý, kinh nghiệm hữu ích khi đến tham quan tại Bãi Đá Cổ

Những tảng đá có tuổi đời hơn 100 năm trường tồn với thời gian, chúng hiên ngang đứng sừng sững giữa thung lũng thể hiện tinh thần bất khuất của một thời kỳ đồ đá, là dấu tích tự lịch sử tự hào của người con Sapa.

Dưới đây là một số kinh nghiệm, lưu ý trước khi vào tham quan Bãi Đá Cổ:

– Hãy luôn nhắc nhở đồng đội của mình không được xả rác bừa bãi, vứt rác đúng nơi quy định và giữ gìn vệ sinh chung cho cảnh quan Bãi Đá Cổ nhé.

– Trong quá trình tham quan bạn nên chú ý không leo trèo, ngồi lên những tảng đá, đặc biệt là không được viết hay khắc lên các tảng đá.

– Bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều nên đi giày thể thao thoải mái và mang theo nước, mũ, ô, kem chống nắng cùng với một chút đồ ăn nhẹ nhé.

– Bãi Đá Cổ có không khí mát mẻ quanh năm, bạn có thể tới tham quan bất cứ lúc nào.

– Tham quan Bãi Đá Cổ xong bạn có thể đi dạo trên những cánh đồng tận hưởng không khí mát mẻ, hít hà hương vị của lúa mới.

– Ngoài tham quan bãi đá cổ, bạn cũng nên tìm hiểu review du lịch Sapa để lựa chọn thêm địa điểm du lịch phù hợp kết hợp trong chuyến đi của mình nhé!

Bãi đá cổ được Bộ Văn Hóa Thể thao và du lịch đã chứng nhận là di tích cấp Quốc gia vào năm 1994. Đây là một địa điểm du lịch vô cùng độc đáo thu hút rất nhiều du khách tới khám phá.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *