Điện máy gia dụng

Cực ắc quy gs bị ăn mòn phải làm sao?

Ắc quy được sản xuất trên tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo an toàn trong các chu kỳ phóng điện. Modem ắc quy gs được đánh giá cao về độ bền, thiết kế với những tiêu chuẩn Nhật khắt khe. Độ bền ắc quy gs cao, giá trị sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, khá nhiều ắc quy gs chính hãng, sau thời gian dài sử dụng vẫn bị ăn mòn, hư hỏng nhanh. Đặc biệt các modem truyền thống, ắc quy gs 100ah sử dụng cho xe đường dài bị ăn mòn cực. Xử lý như thế nào với các ắc quy gs bị ăn mòn cực. Dưới đây là những lưu ý cho người dùng quan tâm, khắc phục vấn đề ắc quy gặp phải.

Nguyên nhân ắc quy gs bị ăn mòn cực và cách xử lý

Ắc quy được sử dụng nhiều để cấp nguồn cho các thiết bị điện, động cơ… Thiết kế ắc quy ban đầu hoạt động ổn định, đầu nối tiếp xúc hiệu quả, phóng điện tốt. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng dài, dưới tác động của yếu tố môi trường, cực ắc quy thường bị ăn mòn. Nguyên nhân ắc quy gs cho ô tô bị ăn mòn cực có thể do:

  • Do môi trường động cơ, tác động môi trường với nhiều yếu tố oxy hóa khiến cọc ắc quy bị ăn mòn. Nhiệt độ cao, hơi ẩm, hơi acid trong môi trường động cơ là những tác nhân gây ăn mòn cọc ắc quy rõ rệt.
  • Do quá trình phóng điện, hơi acid trong ắc quy bốc hơi bám dính và ăn mòn đầu cọc, động cơ. Hiện tượng thường xảy ra với các loại ắc quy nước truyền thống.
  • Do quá trình di chuyển, ắc quy bị va đập, rung lắc làm rò rỉ dịch điện ăn mòn ắc quy, cọc tiếp xúc.
  • Do thao tác đấu nối cọc điện quá chặt, làm cực ắc quy bị ăn mòn nhanh hơn.

Cách khắc phục hiện tượng cực ắc quy bị ăn mòn hiệu quả:

  • Người dùng cần kiểm tra và theo dõi mức điện dịch. Đảm bảo mức điện dịch không ở mức quá thấp, châm nước định kỳ để bảo vệ cực điện không bị ăn mòn, cháy ắc quy.
  • Vệ sinh cọc điện định kỳ, lau chùi, làm sạch các vết dịch điện tràn ra ngoài làm ăn mòn lớp vỏ, cọc kim loại.
  • Kiểm tra các vết nứt, phồng rộp trên thân ắc quy, thay mới kịp thời, tránh sự cố cháy nổ nguy hiểm.

Điều kiện môi trường lý tưởng để ắc quy gs hoạt động

Đặc điểm ắc quy gs được gia công để đáp ứng yêu cầu khí hậu nước ta, quá trình di chuyển làm mất cân bằng, va đập. Độ bền và hiệu suất hoạt động của ắc quy gs cao, tuy nhiên người dùng cần chú ý, đảm bảo điều kiện môi trường lý tưởng để ắc quy hoạt động:

  • Ắc quy gs hoạt động ở nhiệt độ lý tưởng từ 0-30 độ C. Khi lắp đặt và vận hành ắc quy, không nên để nhiệt độ vượt quá 60 độ C, nên sử dụng tấm cách nhiệt, cách điện cho ắc quy. Sử dụng bạt che chắn khi xe để ngoài trời nắng nóng. 
  • Trường hợp nhiệt độ quá thấp, không thấp quá dưới -40 độ C, sử dụng chất chống đông ở khu vực khí hậu lạnh.
  • Đảm bảo lượng nước không thấp dưới mức lower, kiểm tra và châm nước định kỳ.

Ắc quy gs với những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, đáp ứng yêu cầu vận hành, hiệu suất cấp điện mạnh mẽ cho động cơ xe vận khởi động nhanh. Tình trạng ắc quy gs bị ăn mòn do sử dụng không đúng cách, môi trường không sách và không được chăm sóc. Sử dụng ắc quy gs 45ah khô hay ướt cũng cần bảo dưỡng, đảm bảo môi trường lý tưởng để ắc quy hoạt động ổn định. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *