Sản Phẩm

Những lưu ý bạn cần nắm rõ khi may đồng phục bác sĩ

May đo đồng phục là nhu cầu thiết yếu và quan trọng đối với tất cả các ngành nghề, lĩnh vực hiện nay. Trong ngành y tế, đồng phục không chỉ là trang phục thông thường mà đây còn được coi là một dấu hiệu phân biệt giữa các chức vụ và vị trí của nhân viên trong bệnh viện. 

Những lưu ý quan trọng cần nắm rõ trước khi may đồng phục bác sĩ

Tuân thủ theo tiêu chuẩn và quy định của Bộ Y Tế

Những bộ quần áo bác sĩ, y tá và điều dưỡng vốn mang trong mình tính truyền thống đặc trưng của ngành y tế. Chúng tác động trực tiếp đến chuyên môn và nét văn hóa giao tiếp nghề nghiệp của đội ngũ y tế. Vì vậy, mỗi một cán bộ công nhân viên tại các bệnh viện, đơn vị cơ sở khám chữa bệnh đều phải được trang bị mặc đồng phục y tế đúng theo quy định. 

Mang tính truyền thống

Không giống với những ngành nghề khác, đồng phục của các bác sĩ, y tá, điều dưỡng cần phải tuân thủ theo đúng quy định ban hành của Bộ Y Tế. Những bộ đồng phục này có tính truyền thống rất cao, thể hiện được nét đặc trưng văn hóa của ngành y. Vì vậy, khi đặt may đồng phục cho bệnh viện hoặc các đơn vị cơ sở khám chữa bệnh cần phải tham khảo những quy định đã được ban hành của Bộ Y Tế và tuân thủ nghiêm ngặt. 

Ưu tiên về sự thoải mái

Khi may đồng phục bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế cần phải đảm bảo được sự thoải mái tối đa cho người mặc. Ưu tiên thiết kế đơn giản bởi khi làm việc xong đội ngũ nhân viên y tế cần phải thay đổi trang phục nên cần sự nhanh chóng, dễ mặc và cởi ra. Thiết kế đồng phục y tế cần những yếu tố như đơn giản, thanh lịch, đẹp mắt và đặc biệt tính ứng dụng cao trong công việc. 

Các tiêu chuẩn về đồng phục của bác sĩ

Đối với những bộ quần áo bác sĩ cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn như áo blouse trắng được thiết kế phần cổ bẻ Danton và chiều dài áo quá đầu gối 5cm-10cm. Phần tay áo được thiết kế ngắn dài tùy theo nhu cầu của mỗi người tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, lịch sự và trang nhã. Áo blouse trắng dành cho bác sĩ nam thì được thiết kế xẻ tà tới ngang mông. Còn đối với áo blouse dành cho bác sĩ nữ thì không xẻ tà, thể hiện sự lịch sự và kín đáo. 

Sự khác biệt giữa đồng phục bác sĩ và điều dưỡng

Trong các loại đồng phục y tế thì đồng phục của điều dưỡng và y tá sẽ có sự khác biệt hơn so với những bộ đồng phục bác sĩ. Đối với khoa hồi sức, đồng phục của họ sẽ có màu xanh dương. Khoa truyền nhiễm thì có màu hồng truyền thống. Còn đối với những khoa khác thì được sử dụng tông màu trắng. 

May áo đồng phục phẫu thuật 

Đồng phục của các bác sĩ phẫu thuật là những chiếc áo dài tay rộng rãi, khẩu trang liền cổ. Thiết kế của áo blouse phẫu thuật với phần cổ áo hình tim có thể dễ dàng chui đầu chiều dài của áo phẫu thuật ngắn hơn đầu gối khoảng 20cm. Màu sắc chính của áo phẫu thuật là màu xanh cổ vịt hiện đại và giá trị thẩm mỹ cao. 

Lời kết

Hi vọng qua bài chia sẻ trên, bạn đã nắm chắc những lưu ý trước khi may đồng phục bác sĩ. Bên cạnh đó, việc lựa chọn được các xưởng may quần áo bảo hộ uy tín cũng là một điều quan trọng để đồng nghiệp của mình những bộ đồng phục chất lượng và thoải mái tự tin trong suốt quá trình làm việc. Chúc bạn thành công!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *