Sản Phẩm

Nên mua thịt bắp bò nhập khẩu hay nội địa?

Sử dụng thịt bò trong bữa ăn hàng ngày trở nên quá quen thuộc với người Việt. Mặc dù thịt bò có giá thành khá cao, nhưng dinh dưỡng tốt, nhiều protein, thịt mang hương vị đặc biệt hấp dẫn người dùng. Bắp bò là phần thịt được người dùng ưa chuộng, với giá thành không hề rẻ.

Nhiều người yêu thích bắp bò có lựa chọn sản phẩm nhập khẩu hoặc nội địa. Chênh lệch giá bắp bò nội và nhập khẩu cũng khá lớn. Nhiều người băn khoăn về giá trị dinh dưỡng và chất lượng thịt bắp bò có gì khác biệt giữa hàng nhập khẩu và nội địa hay không? Cùng đánh giá qua chia sẻ dưới đây để có lựa chọn bắp bò phù hợp với khẩu vị của gia đình.

So sánh bắp bò nhập khẩu và nội địa

Thị trường thịt bò hiện nay khá đa dạng, sản phẩm tươi vừa giết mổ hay sản phẩm đông lạnh, bò nội địa và bò nhập khẩu, bò sạch và bò bẩn… Người dùng cần có lựa chọn đúng đắn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chọn thịt ngon, sạch để chăm sóc sức khỏe.

Bắp bò được yêu thích, bởi phần thịt khá săn chắc nằm ở bắp chân mỗi con bò. Nơi cơ bắp và gân kết hợp với thịt nạc, tỷ lệ mỡ là rất ít. Bắp bò săn chắc, ngọt đậm vị, dai sần sật với các thớ gân kết hợp với thịt nạc tạo cảm giác giòn khi ăn. Bắp bò nhập khẩu và nội địa là 2 sản phẩm có tính cạnh tranh cao. 

  • Người dùng có thể mua bắp bò ta ngoài chợ hoặc các siêu thị. Tuy nhiên, đặc điểm bắp bò ta nhỏ và nhiều gân hơn, dai và có mùi đặc trưng. Do bò ta nuôi nhốt tự nhiên, có bổ sung khám nên chất lượng thịt không đồng đều. 
  • Bắp bò nhập khẩu được nuôi theo quy mô trang trại tại Úc và Mỹ. Giống bò lớn, thịt thơm, nhiều nạc, gân và bắp săn chắc. Bò được nuôi trên đồng cỏ tự nhiên, kết hợp thức ăn là ngũ cốc. Chất lượng thịt bò Úc, Mỹ mềm, béo ngậy nhưng không có mùi nồng như bò ta. Bắp bò nhập giòn tan, mềm dễ ăn, không bị ngấy. Tuy nhiên, giá bắp bò nhập cũng cao hơn nhiều so với bắp bò ta.

Mua bắp bò nhập khẩu và những điều cần biết

Mặc dù có mức giá khá cao, nhưng bắp bò nhập khẩu vẫn là lựa chọn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Chất lượng thịt thơm, giá trị dinh dưỡng cao xứng đáng với giá tiền. Mua bắp bò nhập khẩu cần lựa chọn đơn vị phân phối uy tín để đảm bảo về chất lượng và giá cả.

  • Chọn mua bắp bò nhập khẩu chủ yếu là hàng đông lạnh, được nhập khẩu chính ngạch sẽ có đầy đủ giấy tờ hải quan, chứng nhận lô hàng nhập khẩu, CO và CQ.
  • Bắp bò được bảo quản chân không, cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C mới đạt chuẩn, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của bắp bò.
  • Mua bắp bò cần chú ý đến chính sách dịch vụ, cam kết chất lượng thịt. Đơn vị có chứng nhận vệ sinh ATTP, kinh doanh thực phẩm nhập khẩu.

Với đặc điểm bắp bò nhiều gân, nạc tạo nên hương vị dai giòn, béo ngậy. Bắp bò nhập khẩu có chất lượng thịt ổn định hơn, mùi thơm đặc trưng không quá nồng như bò nội địa. Do quy trình nuôi nhốt, nguồn thức ăn và giống bò khác nhau. Bắp bò nhập khẩu đắt hơn và dĩ nhiên hương vị cũng thu hút nhiều người lựa chọn.

Mua bắp bò Mỹ, Úc được nhập khẩu chính ngạch bởi http://zinfood.com/. Zinfood chuyên phân phối bò nhập khẩu chất lượng, cao cấp cho người dùng an tâm sử dụng.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *