Sản Phẩm

Có nên thi công sàn bê tông mài cho nhà ở gia đình?

Sàn nhà là bộ phận quan trọng trong kết cấu nhà ở, cần lựa chọn vật liệu phù hợp, mang lại giá trị sử dụng cho không gian. Gia chủ có nhiều lựa chọn vật liệu lát sàn tạo không gian sống tiện nghi lý tưởng cho các thành viên.

Thi công sàn bê tông mài là giải pháp cho nhiều công trình, được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bê tông mài với nhiều ưu điểm vượt trội, thu hút người dùng. Tuy nhiên, sàn bê tông mài có phù hợp cho nhà ở gia đình hay không? Nhận định dưới đây sẽ giúp gia chủ đánh giá chọn giải pháp sàn phù hợp.

Đặc điểm sàn bê tông mài có phù hợp với không gian sống của gia đình

Sàn bê tông mài thường thấy ở công trình nhà xưởng, nhà hàng, không gian công cộng… Tuy nhiên, với sự cải tiến về thiết kế, công nghệ thi công mang lại mẫu sàn bê tông mài đẹp, sang trọng thu hút nhiều gia chủ lựa chọn giải pháp sàn đặc biệt này.

  • Sàn bê tông mài được xử lý chống thấm, keo epoxy tăng cường khả năng chống thấm, nâng cao tuổi thọ sàn. Kết cấu sàn chắc chắn, 1 khối thống nhất, chịu lực tốt phù hợp với không gian sống của gia đình. 
  • Sàn bê tông mài có nhiều mẫu, kết hợp với bột màu, vật liệu đá khác nhau tạo nên nhiều họa tiết sang trọng, ấn tượng. Bề mặt sàn bê tông mài nhẵn mịn, phản xạ ánh sáng tùy theo quy trình đánh bóng, mang lại sự sang trọng cho không gian như đá granite.
  • Sàn bê tông mài với vật liệu an toàn: bê tông tiêu chuẩn, đá tự nhiên, nhựa tổng hợp và keo epoxy tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người. Mặt sàn có khả năng chống oxy hóa, dễ dàng vệ sinh làm sạch. Loại sàn bê tông mài với lớp keo epoxy hạn chế sự hình thành của vi khuẩn giữ mặt sàn luôn sạch.

Lưu ý khi sử dụng sàn bê tông mài nội thất

Với nhiều ưu điểm, sàn bê tông mài được các gia đình chọn để làm mới không gian. Sàn bê tông mài có thể chọn cho khu vực phòng khách, hành lang, bếp ăn… mang lại sự mới mẻ cho không gian nội thất. Tuy nhiên, sàn bê tông mài vẫn có những hạn chế cần lưu ý khi sử dụng loại sàn này như:

  • Sàn bê tông mài sẽ gây cảm giác lạnh về mùa đông, gia đình nên sử dụng thêm thảm cho những khu vực thường xuyên sinh hoạt, sử dụng dép đi trong nhà để giữ ấm chân.
  • Sàn nhà trơn như gạch hoa, đá granite nên cần cẩn trọng khi di chuyển, tránh để sàn nhà ướt. 
  • Lau sàn bằng hóa chất chuyên dụng, không độc hại, thành phần thân thiện môi trường. Nên pha loãng ra để không tồn dư chất ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.
  • Tránh di chuyển vật nặng trên sàn, kéo lê ghế sofa, tủ lạnh… làm xước bề mặt sàn bê tông mài.

Sàn bê tông mài với nhiều đặc điểm ưu việt về tính thẩm mỹ đẹp, độc đáo cho không gian, độ bền và chi phí thi công rẻ. Nhiều gia đình yêu thích sự phá cách, mộc mạc của các mẫu sàn bê tông mài. Vật liệu thi công sàn an toàn, thân thiện môi trường phù hợp sử dụng làm sàn nội thất nhà ở. 

Tuy nhiên, gia chủ cần chọn đơn vị thi công sàn bê tông mài uy tín, chuyên nghiệp để có giải pháp sàn đạt chuẩn. Vĩnh thái cung cấp dịch vụ thi công sàn bê tông mài, ốp tường nội thất, đá granito chất lượng sẽ làm mới không gian sống của gia đình.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *